Đoàn trường Cao đẳng Viễn Đông hướng về kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

Ngày gửi 08/03/2014

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013). Tối ngày 26/7/2013 tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ Thành Phố đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân các Anh Hùng Liệt Sĩ trong đợt hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Về tham dự buổi lễ là sự có mặt của hơn 30 đơn vị ban ngành, cơ sở các cấp và hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, trong màu áo xanh tình nguyện. Bên cạnh đó không thể nào thiếu vắng được hình ảnh của các chiến sĩ tình nguyện Đoàn Thanh Niên Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Tất cả đã thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng những nén hương, những vòng hoa, ngọn nến dâng lên đài tưởng niệm, cũng như trên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sĩ là một việc làm có ý nghĩa cao quý, là sự tôn vinh và tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với người có công với đất nước. Đặc biệt đây là cơ hội để tất cả mỗi người con của dân tộc Việt Nam hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, biết ơn đến những người đã hi sinh.

Có 14018 ngôi mộ được thắp sáng bằng những nọn nến tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ Thành Phố. Trong số đó Đoàn Trường Cao đẳng Viễn Đông được Thành Đoàn Thành Phố phân công nhiệm vụ thắp sáng 1424 ngôi mộ cùng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 – Bộ Công an tại khu vực “M28 dành cho những Liệt Sĩ chưa biết tên”.

Thay mặt Đoàn Trường Cao đẳng Viễn Đông chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ Thành Phố, Đảng và Nhà Nước đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, cảm ơn tất cả các đơn vị cơ quan ban ngành đã tham gia và tài trợ cho hoạt động trên khắp cả Nước, cảm ơn tất cả các chiến sĩ Đoàn viên thanh niên tình nguyện của trường Cao đẳng Viễn đông cùng nhau hướng lòng về lễ kỷ niệm 66 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ.
Báo cáo viên Đoàn Thanh Niên

Bích Trâm