Đột phá từ câu lạc bộ tiếng Nhật của trường Cao đẳng Viễn Đông

Ngày gửi 19/09/2016

Hiện tại, trường Cao đẳng Viễn Đông (CĐVĐ) đã tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh và câu lạc bộ tiếng Nhật với quy mô chặt chẽ, hoạt động thường xuyên cùng rất nhiều ưu đãi cho sinh viên (SV) theo học. Bước đầu nhà trường đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất khi bố trí hẳn hai phòng đẹp nhất tại tầng 2 rất thuận tiện dành cho CLB ngoại ngữ và phòng Lab. Trong đó, các phòng được trang bị máy lạnh, trang thiết bị tiện nghi cùng giảng viên (GV) hướng dẫn tận tình, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ cho SV trong quá trình nghiên cứu học thuật.

Một điểm đặc biệt của CLB tiếng Nhật đó là sự tham gia giảng dạy của Giảng viên Kohji Kazama - Giảng viên bản ngữ người Nhật Bản với kinh nghiệm vững vàng, mang đến sự đổi mới và sẵn sàng nâng cao kiến thức cho SV, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để SV được học tập theo phương châm: “HỌC – HIỂU”, “HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH”.

Hơn nữa, với những kiến thức thực tế và chuyên môn vững chắc, GV Kohji Kazama không những mang đến những bài học bổ ích mà còn truyền cảm hứng học tập cho SV qua không khí thân thiện, thoải mái và vui tươi.

Hiệu trưởng Trần Thanh Hải cùng GV Kohji Kazama trao tặng phần quà kỷ niệm

Tham gia vào một buổi sinh hoạt của CLB, tâm lý bỡ ngỡ và ngại ngùng ban đầu của SV được xóa bỏ ngay lập tức nhờ vào tác phong từ tốn, vững chãi của GV. Song song theo đó, SV được tiếp cận ngay với các bài học về những câu nói phổ biến thông dụng trong đời sống, đáp ứng nhu cầu giao tiếp thực tế, hoàn toàn không theo khuôn mẫu khô khan, cứng ngắc từ sách vở.

Để khích lệ tinh thần học tập của SV, lớp học được tổ chức với không gian mở, bố trí thuận tiện cho việc giao lưu trao đổi giữa các thành viên trong lớp cùng phương pháp giảng dạy trực quan sinh động.

Hình ảnh về không gian mở của CLB tiếng Nhật

Không khí học tập thực sự gây hứng thú cho SV, khi các bạn được theo dõi phần phát âm và chỉnh sửa trực tiếp từ GV, thầy Kazama không những xem xét rất kỹ từng âm tiết mà còn động viên học sinh cố gắng hoàn thiện, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng, từ đó trau dồi ngôn ngữ để tiến tới sử dụng thành thạo. Qua từng ánh mắt của các bạn SV, có thể thấy rõ khát khao tri thức của các bạn, không những ham học hỏi và cố gắng từng chút một, các bạn còn nhiệt tình giúp đỡ nhau, cùng phấn đấu học tập. SV cùng giảng giải bài cho nhau, chỉ dẫn nhau khi gặp phát âm dài và khó, nhắc nhở cùng phát biểu thật to, rõ ràng để thuận tiện cho GV theo dõi, chỉnh sửa. Quả thật, trường CĐVĐ đã tạo dựng thành công không khí học tập tích cực, đồng thời truyền tải được tinh thần chia sẻ tri thức, thúc đẩy cùng tiến giữa các SV.

Hình ảnh Giảng viên và Sinh viên trong một buổi học của CLB tiếng Nhật

Trong thời buổi hiện nay, khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào môi trường quốc tế, trình độ ngoại ngữ được xem là một yếu tố cần thiết và cũng chính là lợi thế lớn đối với các lực lượng lao động. Do đó, tích cực đẩy mạnh đầu tư cho ngoại ngữ là một lựa chọn sáng suốt và mang lại nhiều lợi ích lâu dài, không những đối với sinh viên mà còn củng cố hơn uy tín của trường CĐVĐ.

Dưới đây là một vài video clip từ buổi sinh hoạt của CLB tiếng Nhật: