Bạn có phù hợp với ngành marketing

Ngày gửi 15/03/2023

CDV - Bạn nghe nhiều về marketing, muốn theo học ngành marketing nhưng còn lưỡng lự liệu mình có phù hợp với ngành này không và ra trường làm gì hãy cùng tìm hiểu xem bạn có phù hợp với ngành marketing không nhé

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler - "Cha đẻ" của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing, như sau: "Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra".

Theo học ngành Marketing, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,...

Ngành marketing ra trường làm gì ?

Trước khi tìm hiểu ai sẽ phù hợp với ngành Marketing. Bạn cần phải hiểu rõ ngành marketing ra trường làm gì. Công việc của nhân viên marketing cụ thể như sau:

- Triển khai các hoạt động marketing theo sự chỉ đạo

- Vận hành, tối ưu các chiến dịch quảng cáo Facebook, Google, Zalo…với ngân sách được cung cấp sẵn

- Sử dụng các công cụ tracking để theo dõi, phân tích và tối ưu các chiến dịch quảng cáo

- Xây dựng bộ content bán hàng, xây dựng page, làm video viral, thiết kế landingpages bán hàng.

- Báo cáo, đo lường hiệu quả chiến dịch và tối ưu hằng ngày.

- SEO Website….

- Tiếp thị nội dung

- Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

- Tiếp thị qua các kênh truyền thông xã hội

- Tiếp thị qua email

- Tiếp thị lại (remarketing)

- Tiếp thị ảnh hưởng

Ngành marketing phù hợp với người như thế nào ?

Rất nhiều người nghĩ Marketing chỉ dành cho những người năng động, sáng tạo, giao tiếp tốt và hướng ngoại. Nhưng trên thực tế, marketing có rất nhiều mảng, nhiều màu sắc đa dạng và phù hợp với nhiều cá tính, con người.

Để biết mình có phù hợp với ngành marketing hay không ? Bạn phải nắm rõ những tính cách phù hợp với ngành này.

- Là người chú ý đến tiểu tiết

- Có khả năng chủ động trong công việc

- Có Trách nhiệm trong mọi hành động

- Năng động, nhiệt tình

- Chịu khó chăm chỉ

- Cầu tiến, thường xuyên học hỏi cái mới

- Có tính sáng tạo

- Khả năng giải quyết vấn đề

- Chịu được áp lực công việc

- Kỷ luật,…..

- Thích viết

- Thích đọc sách

- Thích suy ngẫm

Ngành marketing có dễ xin việc không ?

Bộ phận Marketing là bộ phận tạo ra doanh thu gần như trực tiếp cho doanh nghiệp. Do vậy, những nhân sự trong ngành này rất được chào đón. Nhu cầu nhân sự lớn nên ngành marketing rất dễ xin việc trong các doanh nghiệp.

• Điểm hồng: là ngành dễ xin việc vì doanh nghiệp nào cũng cần, nếu bạn nào biết rèn luyện tốt kỹ năng thì lương cực kỳ khủng, môi trường làm việc luôn năng động
  • Điểm đen: đòi hỏi con người phải năng động, sáng tạo, chịu áp lực về công việc cao, đặc biệt ngành này chỉ phù hợp với người thích tham vọng và làm giàu thì học mới tốt.

Nguyễn Xuân Lâm